LẬP BẢN VẼ HIỆN TRẠNG

Bản Vẽ Hiện Trạng Nhà Đất Và Thủ Tục Lập Bản Vẽ Hiện Trạng Nhà Đất

Đo đạc hiện trạng vị trí

Đo đạc hiện trạng vị trí nhà đất là một công tác của đo đạc địa chính. Mục đích là để xác định kích thước, diện tích, loại đất và các kiến trúc bên trên đất tại thời điểm đo đạc. Đo đạc hiên trạng vị trí nhà đất phục vụ rất nhiều mục đích: phục vụ cấp sổ hồng, xin phép xây dựng, giao thuê đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, duyệt quy hoạch, phân lô đất và chuyển mục đích sử dụng đất.”

bản vẽ hiện trạng nhà đất - Xây dựng quận 9

Đo vẽ hiện trạng đất và bản vẽ hiện trạng nhà đất tại khu vực đã có bản đồ địa chính

Với những khu vực đã có nền tảng bản đồ địa chính thì thủ tục đo vẽ hiện trạng đất và bản vẽ hiện trạng nhà đất được thực hiện một cách khá đơn giản. Chỉ cần:

  • Hồ sơ kỹ thuật thửa đất đã được thiết lập trong giai đoạn đo vẽ thành lập bản đồ địa chính có tọa độ sẽ được sử dụng để làm bản vẽ vị trí đất.

  • Bổ sung hiện trạng nhà.

Cụ thể các bước tiến hành thủ tục đo đạc và lập bản vẽ như sau:

Bước 1: Tiến hành xin giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/đất

Các cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu của bất động sản đang có nhu cầu xin chứng nhận quyền sở hữu đất/nhà đến liên hệ với cơ quan chức năng có thẩm quyền tại địa phương.

Cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ dựa trên bản đồ địa chính có tọa độ để tiến hành cung cấp cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu hồ sơ kỹ thuật của thửa đất.

Cá nhân/tổ chức liên hệ với cơ quan chức năng để đo đạc và lập bản vẽ hiện trạng nhà, đất. Các thông tin đo đạc ban đầu dựa trên hồ sơ kỹ thuật vừa được cung cấp của thửa đất.

Tiếp đến tiến hành kiểm tra nội dung bản vẽ và ký xác nhận, chuyển bản vẽ cùng hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho cơ quan chức năng có thẩm quyền để được xử lý.

Bước 2: Cơ quan chức năng kiểm tra thông tin, tạo bản vẽ

Tiếp đến, cơ quan chức năng sẽ kết hợp các thông tin trên bản vẽ hiện trạng và hồ sơ kỹ thuật của thửa đất với nhau. Từ đó, tạo ra bản sẽ sơ đồ nhà đất sẽ được in trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Bước 3: Nộp toàn bộ hồ sơ cho Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố

Thủ tục đo vẽ hiện trạng đất và bản vẽ hiện trạng nhà đất tại khu vực chưa có bản đồ địa chính có tọa độ, có một số điểm khác so với khu đã có tọa độ. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Liên hệ với cơ quan chức năng để đo, vẽ bản đồ

Cá nhân/tổ chức có nhu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất liên hệ với các đơn vị có chức năng làm việc. Mục đích là để tiến hành đo đạc và vẽ, lập bản đồ vị trí đất, vẽ hiện trạng nhà đất.

Đơn vị có chức năng đo đạc và vẽ bản đồ sẽ tiến hành liên hệ với cơ quan chức nă

 ng có thẩm quyền tại địa phương để tham khảo những thông tin chính xác về khu đất đang trong diện làm việc. Từ đó, để đưa vào bản đồ những thông số liên quan.

Tiếp đến, cá nhân/tổ chức sẽ nộp bản vẽ và các hồ sơ có liên quan cho cơ quan chức năng có thẩm quyền trong lĩnh vực nhà đất xử lý.

Bước 2: Cơ quan chức năng đo đạc

Các cơ quan chức năng sau khi tiếp nhận hồ sơ, sẽ tiến hành kiểm tra độ chính xác của các thông số trên bản đồ vị trí đất và bản vẽ hiện trạng. Từ đó, để chuẩn bị cho hình in trên giấy chứng nhận quyền sở hữu đất.

Bước 3: Gửi hồ sơ liên quan cho Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố

Tiếp đến, cơ quan chức năng sẽ gửi toàn bộ hồ sơ liên quan cho Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc thành phố. Trên cơ sở này, cơ quan chức năng sẽ tiến hành xem xét, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất cho cá nhân/tổ chức có nhu cầu.

Đo, vẽ bản đồ tại khu vực đang được đo đạc lập bản đồ địa chính

Đối với trường hợp cá nhân/tổ chức muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất tại các khu vực đang trong diện được đo đạc, lập bản đồ địa chính với kế hoạch hàng năm thì thủ tục cũng có những khác biệt.

Với trường hợp này, quận/huyện sẽ kết hợp cùng với những đơn vi đo vẽ nhà đất đang làm nhiệm vụ theo kế hoạch để làm việc. Như vậy, sẽ tiến hành song song việc đo vẽ lập bản đồ địa chính và đo đạc lập bản vẽ hiện trạng đất.

Tiếp đến công tác hoàn thiện hồ sơ gửi các cấp chính quyền, cơ quan chức năng để xử lý sẽ tương tự như với các khu vực bình thường khác. Việc triển khai và hoàn thiện các thủ tục giấy tờ sẽ được đẩy tiến độ nhanh nhất, đảm bảo quyền lợi cho chủ sở hữu nhà đất chính đáng.

Để lại thông tin đăng ký hoặc gọi ngay hotline (gọi / nhắn tin zalo) 0909 707 445 Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

https://apothekeosterreich24.com/kaufen-priligy-generika/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.707.445
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon