Thủ tục và thời gian làm sổ hồng được quy định thế nào?

1. Khoản 6, Điều 50 Luật đất đai quy định:

"Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất không có các loại giấy tờ quy định tại khoản 1 Điều này nhưng đất đã được sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày Luật này có hiệu lực thi hành, nay được Uỷ ban nhân dân xã, phường, thị trấn xác nhận là đất không có tranh chấp, phù hợp với quy hoạch sử dụng đất đã được xét duyệt đối với nơi đã có quy hoạch sử dụng đất thì được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và phải nộp tiền sử dụng đất theo quy định của Chính phủ.".

Như vậy, theo quy định pháp luật trên thì nếu thời điểm bắt đầu sử dụng đất của gia đình bạn là từ sau ngày 15/10/1993 đến trước ngày 01/7/2004 và được UBND xác nhận là đất không có tranh chấp và phù hợp với quy hoạch thì gia đình bạn được cấp GCN QSD đất và phải nộp 100% tiền sử dụng đất. Số tiền sử dụng đất mà gia đình bạn phải nộp là giá trị quyền sử dụng đất theo khung giá đất mà UBND tỉnh quy định nhân với diện tích đất được cấp GCN QSD đất.

         2. Thời gian thực hiện thủ tục cấp GCN QSD đất là 50 ngày. Bạn nộp đơn xin cấp GCN QSD đất, giấy tờ chuyển nhượng, biên lai thuế... và các giấy tờ có liên quan cho UBND phường để được xem xét, giải quyết.


CÔNG TY TNHH ĐO ĐẠC THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHÚ THIỆN PHÁT

Chuyên cung cấp dịch vụ: 

  • Đo đạc khảo sát địa hình, cắm mốc ranh
  • Đo đạc lập bản vẽ hiện trạng, bản đồ vị trí
  • Xin phép xây dựng dân dụng và công nghiệp
  • Dịch vụ hồ sơ xin phép xây dựng
  • Hợp thức hoá nhà đất làm sổ hồng

Hãy trực tiếp liên hệ với công ty chúng tôi qua số điện thoại 0909707445 Mr Cường và 0906658638 Mrs Tiên để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Nguồn: Thủ tục và thời gian làm sổ hồng được quy định thế nào? (thuvienphapluat.vn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.707.445
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon