XIN PHÉP XÂY DỰNG CẢI TẠO NÂNG TẦNG

THIẾT KẾ CẢI TẠO NÂNG TẦNG NHÀ VÀ CÔNG TRÌNH

 I- Giới thiệu thiết kế cải tạo nâng tầng nhà, công trình:

- Một công trình cần sửa chữa thay đổi công năng, bố trí lại các phòng, nâng thêm tầng,...thì cần thiết kế sửa chữa cải tạo để có thể từ một hiện trạng cũ và không phù hợp biến thành một công trình mới với đầy đủ công năng phù hợp nhu cầu mới.

  II- Nội dung của thiết kế sửa chữa cải tạo công trình:

  1- Đối với các công trình không nâng tầng: thiết kế sắp xếp lại các khu vực chức năng, chỉ định tháo dỡ các kết cấu không cần thiết, thi công thêm các kết cấu mới, thiết kế các biện pháp gia cố kết cấu cần thiết, các liên kết giữa kết cấu cũ và các kết cấu mới để đảm bảo chúng cùng làm việc đồng nhất.
  2- Các công trình có nâng thêm tầng: Ngoài phần thiết kế sữa chữa trên, còn thêm phần thiết kế nâng tầng. Khi thiết kế nâng tầng cần dựa trên kết quả kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu hiện trạng, tính toán thiết kế biện pháp gia cố móng và các kết cấu khung để có thể chịu thêm tải trọng của các tầng nâng thêm. Phần gia cố móng sẽ có các biện pháp như: mở rộng móng băng, ép thêm cọc trong nhà, khoan nhồi thêm cọc trong nhà,...Phần gia cố cột đà thường là ốp thêm sắt hình, sắt gân và đổ bê tông thêm để tăng cường tiết diện chịu lực của kết cấu.

Để lại thông tin đăng ký hoặc gọi ngay hotline (gọi / nhắn tin zalo) 0909 707 445 - 0939 233 482 Để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909.707.445
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon